10 sai lầm tài chính người giàu không bao giờ mắc phải

Người giàu không bao giờ mắc phải một số sai lầm tài chính nhất định. Hành trình trở nên giàu có hơn sẽ đòi hỏi bạn phải có một số thay đổi các hành vi từ trong suy nghĩ của bạn. Khi đã có những điều chỉnh này rồi,  bạn sẽ bắt đầu thấy những tiến bộ khi bạn đã tạo ra những kết quả tích cực trong cuộc sống của bạn. Giàu có là một mục tiêu tuyệt vời nhưng con người mà bạn trở thành trong quá trình đó còn đáng giá hơn……www.expertis.vn

10 sai lầm tài chính người giàu không bao giờ mắc phải

Dưới đây là 10 sai lầm tài chính người giàu không bao giờ mắc phải:

1. Không đầu tư vào bản thân bạn

Triệu phú đầu tiên của Mỹ, Benjamin Franklin, nổi tiếng với câu nói rằng: “Đầu tư vào bản thân sẽ đem lại lãi suất tốt nhất”. Mọi người thường dựa vào người sử dụng lao động để mua sách cho họ, gửi họ tới các hội thảo hoặc cung cấp cho họ các khóa huấn luyện. Tuy nhiên bạn phải tự nắm lấy việc học tập của mình  nếu bạn muốn giàu có. Hãy đầu tư vào bản thân bạn.

2. Tiêu khiển quá độ

Hôm qua, tôi tình cờ ghé vào cửa hàng địa phương Dave and Buster’s để xem lễ khai trương. Có hàng trăm người trẻ (khoảng từ 21-35 tuổi) đang lãng phí thời gian quí giá và tiền bạc. Hầu hết mọi người đều dành 30-50% lương tháng vào giải trí để tạm thời trốn chạy khỏi thực tại cuộc sống. Người giàu lại dùng thời gian và tiền bạc đó để cho những giấc mơ của họ.

Đọc thêm
Mức phí chậm nộp Thuế Môn Bài và điều cần biết trong năm 2019

3. Mua sắm bằng thẻ tín dụng

Nhiều người mua những món đồ bằng số tiền mà họ không có để tạo ấn tượng với những người mà họ không thích. Thảm kịch này đã “giết chết” nhiều người, để lại cho họ cảm giác vô vọng khi họ phải trả các khoản nợ lãi cao. Nếu ai đó hi vọng trở nên giàu có, họ phải dùng thẻ tín dụng để phát triển và quảng bá doanh nghiệp của họ chứ không phải là phục vụ cho chi tiêu cá nhân.

4. Giấu diếm vấn đề tài chính với bạn đời

Có hàng triệu cặp đôi không nói chuyện về tiền bạc. Việc đó khiến họ không thoải mái và đôi khi dẫn tới các cuộc cãi vã. Tuy nhiên, bạn không thể giàu nếu không tiết lộ c