In hóa đơn không ký hợp đồng bị phạt đến 1,5 triệu

 

Theo Nghị định số 49/2016/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/08/2016, mức phạt đối với hành vi đặt in hóa đơn mà không ký hợp đồng bằng văn bản sẽ giảm từ 2 – 4 triệu đồng xuống còn từ 500.000 đồng – 1,5 triệu đồng.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đặt in hóa đơn khi cơ quan thuế đã có văn bản thông báo tổ chức, doanh nghiệp đó không đủ điều kiện đặt in hóa đơn sẽ bị phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng; đồng thời buộc phải hủy các hóa đơn đã đặt in không đúng quy định.

Bên cạnh đó, cá nhân không thông báo bằng văn bản cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp phải thông báo giá; áp dụng mức giá kê khai, đăng ký không đúng thời hạn sẽ bị phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng. Trường hợp không kê khai giảm giá phù hợp với biến động giảm giá; không kê khai giá đúng thời hạn theo văn bản yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, mức phạt tiền dao động từ 5 – 10 triệu đồng.

Nguồn: Nghị định số 49/2016/NĐ-CP

Đăng ký thành viên để ưu tiên nhận các cẩm nang về kế toán, thuế, quản trị doanh nghiệp và các kỹ năng làm việc mới nhất….www.expertis.vn

In hóa đơn không ký hợp đồng bị phạt đến 1,5 triệu

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Các dịch vụ EXPERTIS cung cấp

Đọc thêm
Tiêu điểm đầu tư 2019: Thủ tục góp vốn, rút vốn, vay của nhà đầu tư nước ngoài