Việt Nam và đặc khu Macau ký thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần

Macau và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần và chống trốn thuế nhằm không để xảy ra tình trạng cả hai bên đánh thuế lên cùng một khoản thu nhập của người dân…www.expertis.vn

Việt Nam và đặc khu Macau ký thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần

Tránh đánh thuế hai lần

Cơ quan dịch vụ tài chính Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) vừa cho biết Macau và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần và chống trốn thuế.

Thỏa thuận, do Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đỗ Hoàng Anh Tuấn ký với ngưởi phụ trách về kinh tế và tài chính Đặc khu hành chính Macau Leong Vai Tac, nhằm không để xảy ra tình trạng cả hai bên đánh thuế lên cùng một khoản thu nhập của người dân ở hai lãnh thổ.

Ông Leong nói thêm bên cạnh hợp tác về thuế quan, Khu hành chính đặc biệt Macau đang hướng tới tăng cường hợp tác song phương với Việt Nam trong các lĩnh vực như thương mại, du lịch và giáo dục.

Ông Leong cũng cho biết việc ký thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao tính minh bạch về tài chính và ngăn chặn việc đánh thuế hai lần, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và thương mại song phương.

(Nguồn: internet)

Giám đốc và kế toán khai gian trốn thuế bị xử lý nghiêm

Nợ đọng khó thu hồi, Bảo hiểm xã hội hối thúc thanh tra

Vốn FDI tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam

Đọc thêm
Mức xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn