Dịch vụ theo dõi BHXH – Lao động tiền lương

Dịch vụ theo dõi BHXH – Lao động tiền lương là một dịch vụ giúp doanh nghiệp xây dựng chính sách lương, thực hiện thủ tục đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp, bảo hiểm y tế,… cho nhân viên sao cho tuân thủ theo luật quy định và có lợi nhất, từ đó theo dõi sự biến động của Hệ thống Lao động tiền lương – BHXh hàng tháng cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của dịch vụ theo dõi BHXH – Lao động tiền lương

Năm 2019, Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) Việt Nam ban hành Công văn số 530/BHXH-BT về việc rà soát, khai thác, kiểm soát phát triển người tham gia BHXH thông qua dữ liệu do cơ quan thuế cung cấp. Đồng thời tăng cường tổ chức thanh tra chuyên ngành đóng BHXH đột xuất trong năm 2019 (Cơ quan thuế rà soát người tham gia bhxh). Vì vậy, rất nhiều Doanh nghiệp có sự chênh lệch giữa số liệu bên BHXH và bên Thuế, bị các cơ quan liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử phạt.

Vậy hiện nay, Doanh nghiệp (DN) phải tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động ĐÚNG đối tượng, ĐÚNG các khoản thu nhập tính đóng BHXH thì mới được đưa lương vào chi phí. (Làm thế nào đưa lương vào chi phí ?)

Tại các doanh nghiệp, kế toán hoặc nhân sự là bộ phận phụ trách xây dựng thang bảng lương và theo dõi bảo hiểm xã hội theo quy định của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, với sự thay đổi liên tục của luật BHXH, đặc biệt là luật xử lý các vi phạm BHXH ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là quy đinh của luật hình sựĐể tránh các rủi ro đó, DN cần một đơn vị cung cấp dịch vụ làm bảo hiểm xã hội, lao động – tiền lương uy tín, chất lượng để tư vấn, quản lý và xây dựng các chính sách lương cách chính xác và có lợi nhất.

Dịch vụ theo dõi BHXH - Lao động tiền lương

 

Dịch vụ theo dõi BHXH Lao động và Tiền lương của Expertis bảo vệ doanh nghiệp trước các rủi ro bằng cách nào?

Sẽ giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể các chi phí thuê nhân viên chuyên trách về lao động, tiền lương và BHXH, đồng thời sẽ đảm bảo được độ chính xác 100%. Chính vì vậy mà dịch vụ BHXH và Lao động tiền lương hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện đại. www.expertis.vn

  • Tư vấn về Hồ sơ lao động

1. Hợp đồng lao động, quyết định liên quan cho Người lao động mới phát sinh trong tháng

2. Khai trình lao động mỗi năm 2 lần cho DNVN và 4 lần cho DNNN

3. Đối chiếu các khoản phát sinh Tiền lương với Nội quy lao động đã đăng ký và ban hành lần đầu, nếu có phát sinh thì cập nhật  Nội quy lao động và đăng ký lại

4. Đối chiếu các khoản phát sinh Tiền lương với Thỏa ước lao động đã đăng ký và ban hành lần đầu, nếu có phát sinh thì cập nhật Thỏa ước lao động và đăng ký lại

  • Tư vấn về Tính lương và thanh toán lương

1. Đối chiếu các khoản phát sinh Tiền lương với Quy chế lương đã ban hành lần đầu, nếu có phát sinh thì cập nhật Quy chế lương

2. Đối chiếu các khoản phát sinh Tiền lương với Thang Bảng lương + Quy định chức danh đã đăng ký và ban hành lần đầu, nếu có phát sinh thì cập nhật Thang Bảng lương + Quy định chức danh và đăng ký lại

3. Kiểm tra bảng công (nếu có tăng ca)

4. Lập Bảng lương Công bố của doanh nghiệp

5. Đăng ký Mã số thuế cá nhân và người phụ thuộc (Nếu có phát sinh người lao động chưa đăng ký)

  • Tư vấn tham gia chế độ Bảo hiểm xã hội và thực hiện hồ sơ Bảo hiểm xã hội

1. Bảng đóng BHXH

2. Đối chiếu, thông báo đóng tiền bảo hiểm xã hội phải nộp

3. Lập hồ sơ tăng, giảm, điều chỉnh

4. Khai trình hưởng chế độ bảo hiểm: ốm đau,thai sản, hưu trí, tử tuất …

5. Xin cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế

6. Cập nhật hồ sơ công đoàn (Nếu có)

7. Theo dõi quỹ công đoàn tại doanh nghiệp

Phí dịch vụ theo dõi: Từ 150.000/người/tháng

Xem thêm chi tiêt dịch vụ: Tại đây

Nếu Doanh nghiệp chưa theo dõi BHXH, đây là lúc phải quan tâm đến vấn đề này vì sự thanh tra kiểm tra thường xuyên của cơ quan BHXH và mức phạt vi phạm ngày càng nghiêm trọng.

 

 Dịch vụ theo dõi BHXH – Lao động tiền lương dành cho những đối tượng nào?

  • Cho các doanh nghiệp đang hoạt động nhưng chưa thực hiện thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu và bảo hiểm y tế cho người lao động thuộc quản lý của công ty.
  • Cho các doanh nghiệp có nhu cầu, muốn đăng ký bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên.
  • Cho các doanh nghiệp không có bộ phận chuyên môn, chuyên trách thực hiện các thủ tục theo dõi bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.
  • Cho các doanh nghiệp khi xảy ra tình trạng: mất sổ bảo hiểm, cần làm gấp trợ cấp thai sản, hưu trí, hưởng trợ cấp một lần, hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Dịch vụ theo dõi Bảo hiểm xã hội và Lao động tiền lương được thực hiện bởi các chuyên viên EXPERTIS

Đủ năng lực chuyên môn

Đội ngũ chuyên viên được tuyển dụng, đào tạo chuyên nghiệp, có đầy đủ năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng xử lý vấn đề của DN

Thực hành chuyên nghiệp

Được thực hiện bởi đội ngũ được huấn luyện, đào tạo, kết hợp kỹ thuật máy tính cao. Dữ liệu của DN được lưu giữ an toàn, backup hàng ngày

Luôn nhiệt tâm, chủ động

Luôn chủ động trong tư vấn và giải quyết các vấn đề, chủ động báo cáo hàng tháng về tình hình của DN, rủi ro có thể có, vấn đề cần quan tâm.

Những lý do nên sử dụng Dv theo dõi BHXH – Lao động tiền lương

Chuyên nghiệp: Expertis có trên 15 năm hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn cho các DN Nước ngoài và Việt Nam

Chất lượng: Ban giám đốc, Đội ngũ kiểm toán viên, Chuyên gia nước ngoài nhiều năm kinh nghiệm

Thấu hiểu: Expertis luôn hỗ trợ, tư vấn tận tình và thấu hiểu thực tế kinh doanh của khách hàng

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và quy trình làm việc hiệu quả, Expertis luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ kế toán thuế uy tín nhất, chất lượng nhất hiện nay với mức chi phí tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ Bảo hiểm xã hội, lao động – tiền lương thì hãy tìm đến với Expertis tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về BHXH và hiểu rõ phương thức làm việc của cơ quan BHXH sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ tốt nhất, chất lượng, uy tín nhất hiện nay. 

EN VI