Văn bản Lao động Tiền lương có sự thay đổi lớn từ 7/2019

Văn bản Lao động Tiền lương

Bãi bỏ 11 văn bản Lao động Tiền lương kể từ ngày 10/7/2019:

Đây là nội dung quan trọng tại Thông tư 09/2019/TT-BLĐTBXH có hiệu lực từ ngày 10/7/2019 về việc bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành, liên tịch ban hành,.

Theo đó, đã bãi bỏ toàn bộ 11 văn bản thuộc lĩnh vực quan hệ Lao động – Tiền lương, đơn cử như:

– Thông tư liên tịch 11/2000/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện điều chỉnh tiền lương và phụ cấp trong các doanh nghiệp.

– Thông tư liên tịch 32/2007/TTLT-BLĐTBXH-TLĐLĐVN hướng dẫn tổ chức hội nghị người lao động trong CTY CP, CTY TNHH.

– Thông tư 14/LĐTBXH-TT sửa đổi, bổ sung Thông tư 05/LĐTBXH-TT-1996 hướng dẫn xử phạt VPHC về không ký kết Hợp đồng lao động.

– Thông tư liên tịch 22/1999/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn quyết toán tiền lương theo thực tế thực hiện bình quân từ trên 2 – 3 lần mức tiền lương bình quân chung của các DN được giao đơn giá tiền lương.

Ngoài ra, Thông tư này cũng bãi bỏ hàng loạt các văn bản trong lĩnh vực: việc làm, an toàn – vệ sinh lao động, giáo dục nghề nghiệp … kể từ ngày 10/7/2019…    http://www.expertis.vn

 

Ban hành quy chuẩn về an toàn lao động khi làm việc trong không gian hạn chế

Các nguy cơ gây ra nguy hiểm, có hại cho sức khỏe và tính mạng con người,  yếu tố có thể gây ra chết người, mệt mỏi, suy nhược, thương tích, bệnh nghề nghiệp cho con người nếu vào bên trong không gian hạn chế đó, đơn cử như:

– Các phần tử mang điện, nguồn điện thiếu kiểm soát dẫn đến điện giật

– Hóa chất tiếp xúc qua da có khả năng gây ra phơi nhiễm;

– Không khí có chứa chất độc hoặc chất nguy hiểm có thể xâm nhập qua hệ hô hấp của con người (chất độc và chất nguy hiểm ở dạng khí, hơi hoặc bụi);

– Chất dễ cháy nổ có thể tồn tại ở dạng lỏng, hơi, rắn, khí, hoặc bụi nếu gặp nguồn nhiệt có thể gây cháy, nổ;Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
English Vietnamese