Tại sao bạn cần bức ra khỏi chiếc kén an toàn?

Bạn rất dễ bị mắc kẹt trong những thói quen nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày. Bởi rốt cuộc thì tất cả chúng ta đều là những sinh vật sống dựa trên thói quen. Chúng ta luôn ăn đúng một loại bữa sáng mỗi ngày, gọi đúng một loại cà phê trên đường đi làm và đến cơ quan vào đúng một giờ nhất định.

 

thoat ra chiec ken an toan

Tuy nhiên, đối với các entrepreneur, thì việc “chơi chắc ăn”, tránh mạo hiểm có thể cướp đi các cơ hội thành công của họ. Lần gần đây nhất bạn bước ra khỏi chiếc kén an toàn và chấp nhận một thách thức mới là khi nào?

Tiến sĩ Elizabeth Lombardo, nhà trị liệu và tác giả của cuốn “Better Than Perfect” (Tạm dịch: Trên cả sự hoàn hảo), đã nói rằng, những người thường xuyên tìm kiếm những trải nghiệm mới có xu hướng sáng tạo hơn và có khả năng phục hồi về tinh thần tốt hơn so với những người hay bị mắc kẹt trong các thói quen hàng ngày.

“Việc phá vỡ các khuôn mẫu của riêng bạn chỉ có thể làm cho bạn mạnh mẽ và tự tin hơn, từ đó bạn sẽ vươn tới các nấc thang cao hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân”, cô nói.

Cô cũng cho biết thêm rằng, sự đổi mới sẽ xuất hiện khi chúng ta bước ra khỏi các ngưỡng an toàn của bản thân. Nếu như chỉ quanh quẩn quanh những hoạt động thường nhật, sự sáng tạo của bạn rất có nguy cơ sẽ bị giảm sút. “Để trở nên sáng tạo hơn, bạn phải thử những điều mới mẻ, nhìn sự vật sự việc dưới góc nhìn khác, sắp xếp tất cả lại với nhau theo một cách mới”.

Đọc thêm
Nghị quyết 84/NQ-CP về các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Tuy nhiên, chính sự sợ hãi đã ngăn cản hầu hết chúng ta bước ra khỏi ngưỡng an toàn của bản thân. “Chúng ta đều mang trong mình một nỗi sợ hãi to lớn rằng mình sẽ thất bại,” Lombardo nói. Khi mới vận dụng bất kỳ kỹ năng nào, ai cũng sẽ có cảm giác tần ngần, luống cuống và hơi căng thẳng, tuy nhiên, khi bạn càng thực hành nhiều thì sẽ càng cảm thấy thoải mái. Theo Lombardo thì trở nên thoải mái với những thứ không thoải mái chính là chìa khóa để vượt qua nỗi sợ hãi này.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các cách để bước ra khỏi ngưỡng an toàn của bản thân: