Những người thành công làm gì vào cuối tuần

Nếu bạn cho rằng thứ tốt nhất mình có thể làm vào ngày cuối tuần là… chẳng làm gì cả, thì bạn đang hoàn toàn sai lầm.

Tất nhiên là bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bạn nên nằm ườn cả ngày và không làm gì khác ngoài xem ti vi. Bạn nên tự làm chủ những ngày cuối tuần của mình và làm những việc mà mình thích nhất. Nếu tận hưởng thời gian cuối tuần một cách vui vẻ, bạn sẽ có thể bắt đầu tuần làm việc mới một cách thư thái và tràn đầy năng lượng hơn, và dĩ nhiên là hiệu suất làm việc cũng như khả năng thành công sẽ được nâng lên đáng kể.

Dưới đây là một số lời khuyên để tận hưởng ngày cuối tuần mà bạn nên thử:

1. LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỐI TUẦN

Bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp, cho kỳ nghỉ và các ngày làm việc của mình. Vậy tại sao không thử lên kế hoạch cho những ngày cuối tuần? Đừng cố viết ra chi tiết xem giờ nào làm gì, mà hãy lên lịch trình 2-3 việc cần làm vào cuối tuần, như gặp gỡ bạn bè cùng ăn tối, đi xem phim hay đi nghe hòa nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc nhốt mình trong nhà cả ngày, cũng như tạo ra một cái cớ để bạn đi ra ngoài thay đổi không khí.

Đọc thêm
Dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng trong năm 2020 bất chấp thách thức từ COVID-19

2. DÀNH THỜI GIAN BÊN NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU

Bạn thường bận rộn trong suốt cả tuần, do đó việc dành cuối tuần bên những người thân là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Đó có thể là gia đình hay bạn bè, hoặc cả hai. Dành nhiều thời gian cùng họ