Dịch vụ giải trình quyết toán thuế

Quyết toán thuế an toàn, thành công, hiệu quả, nhẹ nhàng với dịch vụ giải trình quyết toán thuế của Expertis. Chuyên gia về thuế của Expertis sẽ tư vấn chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế và đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện giải trình quyết toán thuế.

dịch vụ giải trình quyết toán thuế

Quy trình thực hiện

1. Chúng tôi tư vấn quy trình quyết toán thuế phù hợp với loại hình doanh nghiệp, hướng dẫn các chuẩn bị cần thiết.

2. Chúng tôi sẽ tư vấn đánh giá hồ sơ trước khi quyết toán thuế, để đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ và giúp chủ doanh nghiệp có bức tranh toàn cảnh về tình trạng hồ sơ doanh nghiệp mình.

1. Chúng tôi sẽ tư vấn rà soát hồ sơ trước khi quyết toán thuế, để đảm bảo chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ và giúp chủ doanh nghiệp lượng định các vấn đề có thể phát sinh.

2. Hỗ trợ tìm kiếm dữ liệu chi tiết trong phần mềm kế toán hoặc hồ sơ kế toán.

1. Chúng tôi sẽ đại diện cung cấp hồ sơ theo yêu cầu cho cơ quan thuế.

2. Chúng tôi cũng hỗ trợ xử lý, trích xuất các hồ sơ phần mềm, file mềm excel theo đúng mẫu yêu cầu của cơ quan thuế.

1. Chúng tôi sẽ đại diện giải trình các nội dung về thuế và kế toán có liên quan số liệu quyết toán theo yêu cầu cho cơ quan thuế.

2. Chúng tôi tư vấn và bảo vệ các số liệu của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật

3. Tìm kiếm và cung cấp các văn bản hướng dẫn đối với các vấn đề chưa có sự đồng thuận giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế.

1. Chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp các nội dung quyết toán phù hợp quy định pháp luật. Tư vấn doanh nghiệp giải trình, cung cấp bằng chứng, tài liệu cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp.

2. Chúng tôi tư vấn xử lý số liệu sau quyết toán vào sổ sách kế toán hiện hành.

dịch vụ giải trình quyết toán thuế

Kinh nghiệm và Thế mạnh

Nhiều năm kinh nghiệm thực tế tư vấn thuế

Chúng tôi có hơn 18 năm chuyên nghiệm trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán, tư vấn thuế sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất. Bảo vệ đầy đủ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tuân thủ đúng quy định pháp luật về thuế là tiêu chí quyết toán thuế thành công mà Expertis thực hiện cho khách hàng.

Am hiểu thuế địa phương

Dịch vụ tư vấn thuế của chúng tôi sử dụng kiến thức địa phương (Việt Nam) của chúng tôi để đảm bảo tuân thủ thuế, quản lý thuế và giao dịch với cơ quan thuế được quản lý hiệu quả.

GIẢI TRÌNH QUYẾT TOÁN THUẾ CỦA EXPERTIS

LÝ DO CHỌN DỊCH VỤ

Năng lực chuyên môn

Hơn 18 năm kinh nghiệm thực hiện quyết toán cho hàng ngàn doanh nghiệp với các ngành nghề đa dạng. Ban Giám đốc, đội ngũ kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Cam kết dịch vụ

Dịch vụ giải trình quyết toán thuế của Expertis tập trung vào chất lượng dịch vụ và xây dựng các mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hợp tác cùng khách hàng tìm phương án giải quyết các vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng là trên hết.

Tiêu chuẩn nhân viên

Nhân sự phụ trách luôn là những chuyên viên giàu kinh nghiệm tương ứng với ngành nghề của doanh nghiệp. Họ có khả năng xác định, đo lường và giúp bạn kiểm soát tốt các rủi ro đối với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Tiêu chuẩn kết quả

Toàn bộ hồ sơ Kế toán của khách hàng sẽ được kiểm toán nội bộ lại mỗi 6 tháng/1 lần do bộ phận kiểm toán độc lập của Expertis thực hiện để đảm bảo kết quả luôn được chính xác.

FAQ

Câu hỏi thường gặp

Tự nộp tờ khai quyết toán thuế, hay khai quyết toán thuế là việc xác định số tiền thuế phải nộp trong các trường hợp:

 • Số tiền thuế phải nộp của năm tính thuế;
 • Số tiền thuế phải nộp của thời gian từ đầu năm tính thuế đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế;
 • Số tiền thuế phải nộp của thời gian từ khi phát sinh đến khi chấm dứt hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Thuật ngữ Kiểm tra quyết toán thuế được hiểu là việc Cơ quan quản lý thuế tiến hành trình tự, thủ tục kiểm tra tính chính xác của việc khai quyết toán thuế của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có quyền tự khai, tự nộp, nhưng phải chịu trách nhiệm về việc tự khai tự nộp thuế của mình. Trong trường hợp có sai sót, doanh nghiệp sẽ bị phạt tùy theo mức độ phân loại hành vi theo mức độ nghiêm trọng như là:

 • Khai trễ hạn, khai sót nhưng không làm thiếu số thuế phải nộp.
 • Khai sót số thuế gây thiếu số thuế phải nộp.
 • Khai thiếu số thuế do lỗi cố ý nhưng chưa đến mức trốn thuế.
 • Khai sai thuộc hành vi trốn thuế.

Thuật ngữ Quyết toán thuế thường được hiểu là việc Cơ quan quản lý thuế tiến hành trình tự, thủ tục kiểm tra tính chính xác của việc khai quyết toán thuế của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có quyền tự khai, tự nộp, nhưng phải chịu trách nhiệm về việc tự khai tự nộp thuế của mình. Trong trường hợp có sai sót, doanh nghiệp sẽ bị phạt tùy theo mức độ phân loại hành vi theo mức độ nghiêm trọng như là:

 • Khai trễ hạn, khai sót nhưng không làm thiếu số thuế phải nộp.
 • Khai sót số thuế gây thiếu số thuế phải nộp.
 • Khai thiếu số thuế do lỗi cố ý nhưng chưa đến mức trốn thuế.
 • Khai sai thuộc hành vi trốn thuế.

Mỗi hành vi có mức xử phạt khác nhau theo thứ tự từ ít nghiêm trọng đến nghiêm trọng.

Do tính chất tự khai tự nộp trong quản lý thuế, nếu doanh nghiệp phát hiện sai sót trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra quyết toán thuế, thì vẫn được nộp điều chỉnh và không coi hành vi sai sót là hành vi vi phạm.

Do vậy, việc thực hiện kiểm toán thuế sớm, đặc biệt là trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc giảm chi phí phạt và đảm bảo tuân thủ trách nhiệm của doanh nghiệp và cá nhân người đứng đầu doanh nghiệp.

Việc kiểm tra về thuế thông thường là toàn diện trên nhiều khía cạnh về thuế, có thể bạn bạn sẽ cần chuyên gia để hỗ trợ và tránh rủi ro.

Về tổng quan, đây là những điều bạn cần chuẩn bị:

 • Kiểm tra chứng từ kế toán, định khoản, hạch toán các nghiệp vụ phát sinh.
 • Kiểm tra các báo cáo thuế, các báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Kiểm tra quyết toán thuế thu nhập cá nhân
 • Kiểm tra các báo cáo tài chính.
 • Kiểm tra bộ sổ sách kế toán.
 • Hoàn thiện điều chỉnh những sai sót sai lệch chưa đúng quy định.
 • Chuẩn bị hồ sơ và thông tin đầy đủ để chuẩn bị giải trình với cơ quan thuế.

Quý khách cần Dịch vụ giải trình quyết toán thuế vui lòng liên hệ Expertis

Bạn cần tư vấn?

THUẾ - quyết toán thuế - giao dịch liên kết

Chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp vấn đề của bạn, và đề xuất giải pháp một cách cặn kẽ, phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THUẾ

Vui lòng điền những thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ bạn sớm nhất có thể.
EN VI