Sử dụng kiểm toán thuế uy tín tại Hồ Chí Minh

Thuế và Kiểm toán thuế

Thuế là gì?  Là số tiền nộp bắt buộc mà công dân và tổ chức kinh tế có nghĩa vụ phải thực hiện đối với Nhà nước. Thuế phát sinh dựa trên văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành, không mang tính chất đối giá. Thuế sẽ hoàn trả trực tiếp cho đối tượng nộp thuế.

Kiểm toán thuế là gì ? Là kiểm toán báo cáo tài chính, đây là loại hình kiểm toán đặc biệt, kiểm tra, đánh giá, xác nhận độ tin cậy thông tin về thuế bao gồm số thuế phải nộp, thuế đã nộp, thuế còn phải nộp là bao nhiêu và đánh giá, xác nhận sự tuân thủ của pháp luật về thuế. Trong bài viết này ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình kiểm toán và địa chỉ dịch vụ kiểm toán uy tín.

dịch vụ kiểm toán thuế uy tín tại hcm

Quy trình để thực hiện 1 cuộc kiểm toán thuế chuyên nghiệp đòi hỏi:

Quy trình kiểm toán thuế là sự cụ thể hóa của quy trình kiểm toán báo cáo tài chính. Quy trình tuân theo các bước công việc sau:

Lập kế hoạch kiểm toán

Đánh giá khách hàng và chấp nhận hợp đồng: Bước này giúp Ban giám đốc công ty nắm được sơ bộ những thông tin về khách hàng như: lịch sử hình thành, ngành nghề kinh doanh, doanh thu các năm, kết quả kiểm toán các năm trước,.. qua đó đánh giá khả năng thực hiện hợp đồng kiểm toán và đề nghị mức giá phù hợp.

Kế hoạch kiểm toán sơ bộ: Sau khi chấp nhận hợp đồng, Ban giám đốc sẽ thỏa thuận với khách hàng về phạm vi, các điều khoản của cuộc kiểm toán, lịch trình công việc, các nguồn lực cần thiết ( đặc biệt là nhân lực thực hiện ) cho cuộc kiểm toán dựa trên quy mô, bản chất hoạt động kinh doanh và mức độ phức tạp của cuộc kiểm toán.

– Đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ của khách hàng: thông qua bảng câu hỏi kết hợp phỏng vấn và quan sát hoạt động tại đơn vị. Nội dung đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ gồm: thiết kế quy chế kiểm soát và thiết kế bộ máy kiểm soát nội bộ; đánh giá hiệu quả và tính liên tục của các quy chế kiểm soát.

+Thủ tục phân tích soát xét sơ bộ: nhằm thu thập hiểu biết về thuế, những biến động lớn về kế toán thuế. Căn cứ vào đó để xác định rủi ro tiềm tàng với thuế và có định hướng cho viện thực hiện kiểm toán thuế các công việc tiếp theo.

Đánh giá tính trọng yếu và rủi ro: nhằm xác định mức rủi ro làm cơ sở cho lập kế hoạch các thử nghiệm kiểm toán sẽ áp dụng. Từ đó kiểm toán sẽ thiết kế chương trình kiểm toán phù hợp với yếu kém đã phát hiện.

Thiết kế chương trình

Thiết kế thử nghiệm kiểm soát: dựa vào hệ thống kiểm soát của khách hàng, kiểm toán viên phỏng vấn về quy trình thực hiện thuế, quan sát trình tự thực hiện.

Thiết kế thử nghiệm cơ bản

Thực hiện kiểm toán

– Thực hiện thử nghiệm kiểm soát

– Thực hiện thủ tục phân tích.

– Thực hiện thủ tục kiểm tra chi tiết.

Kết thúc kiểm toán thuế

Hoàn thiện hồ sơ. Qua bước này có thể đưa ra những nhận xét chung về ưu điểm, những hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân của những hạn chế này. Sau đó đề xuất một số kiến nghị và giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình kiểm toán thuế tại đơn vị doanh nghiệp.

Chọn dịch vụ kiểm toán thuế uy tín ở đâu tại TpHcm ?

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán thuế uy tín tại hcm, chuyên nghiệp, tận tình và hiệu quả. Đây chính là kim chỉ nam mà Cty kiểm toán Expertis luôn muốn giữ vững để đồng hành cùng quý doanh nghiệp.

Tiêu chí của dịch vụ kiểm toán thuế của Expertis

  • Tiêu chuẩn chất lượng công việc cao
  • Chủ động báo cáo tình hình. Chủ động cập nhật tình hình công việc hàng tháng. Chủ động cảnh báo các vấn đề kịp thời.
  • Luôn thực hiện công việc cần thiết.
  • Tư vấn thuế hiệu quả chính xác đúng luật định
  • Tư vấn các xử lý thuế, tính thuế kịp thời, hợp lý, hợp pháp, có lợi nhất cho doanh nghiệp
  • Chuẩn bị kỹ trước các kỳ kiểm tra, quyết toán
  • Cẩn trọng hồ sơ và số liệu trước trước khi giải trình kiểm tra
  • Hoàn thiện sổ sách kế toán chi tiết và đầy đủ
  • Báo cáo đầy đủ, chính xác, đúng hạn
  • Chủ động chuẩn bị và nộp các báo cáo đầy đủ, kịp thời, chính xác số liệu

Quy trình kiểm toán thuế của Expertis được xây dựng dựa trên những quy định mới nhất về thuế doanh nghiệp, với kỹ thuật và hiểu biết để có thể đánh giá toàn diện và phát hiện ra mọi sai sót trong việc tuân thủ thuế của bạn. Dịch vụ kiểm toán thuế uy tín sẽ cung cấp 4 điều hữu ích sau:

Báo cáo kiểm toán thuế : cho thấy toàn cảnh tình hình thuế doanh nghiệp, các rủi ro, yếu kém.

Tư vấn giải pháp giúp doanh nghiệp tuân thủ những quy định về thuế.

Tư vấn giải pháp tối ưu số thuế phải nộp theo luật thuế.

Tư vấn các sửa chữa và điều chỉnh việc tuân thủ các quy định về thuế.

Xem thêm: Kiểm toán tuân thủ loại bỏ rủi ro cho chủ doanh nghiệp và người quản lý

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của Expertis. Bởi Expertis :

Am hiểu sâu sắc luật thuế Việt Nam, có kinh nghiệm thực hành thuế nhiều năm, có đầy đủ kỹ năng tư vấn xử lý các vấn đề về thuế.

Am hiểu sâu sắc hoạt động kinh doanh, những vấn đề của doanh nghiệp trong môi trường pháp luật hiện hành.

Xem xét các rủi ro mà doanh nghiệp gặp phải cũng như điểm yếu trong hệ thống kiểm soát nội bộ doanh nghiệp.

www.expertis.vn 

Đăng ký cập nhật?