Các yếu tố cần thiết để cải thiện sự sáng tạo trong công việc

Chúng ta thường nghĩ sáng tạo là một khả năng rất khó điều khiển – bởi khoảnh khắc “Ơ rê ca!” ấy có thể chợt loé lên trong đầu bạn bất cứ lúc nào, khi đang ở trong phòng tắm hoặc khi đang lái xe. Và sau khi mọi công ty đã nếm trải cả thành công hay thất bại trong quá trình cố gắng phát minh ra một thứ gì đó, sáng tạo vẫn chỉ là thứ bạn chỉ nhận ra khi nó đã đến rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét các lý thuyết khoa học đằng sau những ý tưởng sáng tạo thì bạn có thể biết cách tạo ra sự sáng tạo và sử dụng chúng để đem lại lợi ích cho công ty của bạn.

Các yếu tố cần thiết để cải thiện sự sáng tạo trong công việc

YẾU TỐ 1: SỰ TÒ MÒ

Đây là một yếu tố  gần như tất cả các thiên tài sáng tạo đều có. Albert Einstein đã từng viết: “Tôi không có tài năng gì đặc biệt. Đơn giản là tôi chỉ tò mò với mọi thứ trên đời”, và trong tiểu sử của Leonardo da Vinci, tác giả Peter J. Gelb kết luận rằng gốc rễ sự vĩ đại của Da Vinci là “hành trình không ngừng nghỉ cho sự nghiệp học tập” của ông.

Marcial Losada – một nhà tâm lý học, đồng thời là chuyên gia về động lực nhóm phát hiện ra rằng nhóm làm việc hiệu quả nhất là nhóm có tỷ lệ đặt câu hỏi cao hơn so với nhóm chỉ chăm chăm bảo vệ quan điểm. Ví dụ, nếu ai đó đưa ra ý tưởng về một chiến dịch marketing mới, một người thuộc nhóm đặt câu hỏi sẽ hỏi rằng “Bạn nghĩ trong bao lâu chúng ta có thể khởi động chiến dịch này?” Ngược lại, nếu anh ta/cô ta thuộc nhóm bảo vệ quan điểm thì sẽ ngay lập tức phát biểu rằng: “Có lẽ phải mất ba tháng mới có thể cho ra mắt sản phẩm”. Qua đó có thể thấy, phương thức đơn giản nhất để khơi dậy tính sáng tạo trong môi trư