90 tuổi vẫn chưa đóng cửa hàng vì chờ khách đến lấy túi đã quên

Trên phố Katsushika, Tokyo, Nhật Bản, có một cửa hàng kẹo bí ẩn với những cánh cửa cũ rỉ sét, cũ kỹ, tương phản với chiếc máy bán nước tự động hiện đại nằm bên cạnh cùng sự nhộn nhịp hối hả của thủ đô Tokyo. Cửa hàng ngày nào cũng vậy, chỉ mở một cánh cửa nhỏ để chờ đợi một người khách đặc biệt

Bước ra chào đón khách hàng là chủ cửa hàng, ông Yamauchi Yoshio năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh và vui vẻ.

90 tuổi vẫn chưa đóng cửa hàng vì chờ khách đến lấy túi đã quên

Ông Yamauchi Yoshio năm nay đã 90 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn, khỏe mạnh

Khi được hỏi vì sao cửa hàng chỉ mở một cánh cửa, ông chủ 90 tuổi này đã đưa ra câu trả lời hết sức ngạc nhiên. Hai năm trước, một người khách du lịch có ghé qua cửa hàng của ông và để quên một chiếc túi. Ông đã cất giữ chiếc túi này hết sức cẩn thận và chưa hề mở ra vì ông tôn trọng sự riêng tư người chủ chiếc túi. Dù đã đến tuổi nghỉ hưu và do không còn ai tiếp quản cửa hàng những ông vẫn mở một cánh cửa để người khách quên túi có thể đến bất cứ lúc nào và nhận lại chiếc túi.

Chiếc túi được để ngay ngắn ở chỗ dễ nhìn thấy ở quầy thanh toán với dòng chữ “ai đó đã để quên chiếc túi này”.

Đọc thêm
Gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ đồng và Gói hỗ trợ tài khóa 30.000 tỷ đồng sắp được tung ra thị trường

Cửa hàng này đã được mở cách đây 50 năm, ban đầu là cửa hàng bánh quy. Nhưng do sự phát triển nhanh chóng, cửa hàng phải bán thêm nhiều loại bánh kẹo khác, thậm chí là thuốc lá để có thu nhập hàng ngày.

Cửa hàng cũ với cánh cửa rỉ sét, yên bình, nằm ở thủ đô hiện đại, nhộn nhịp và hối hả Tokyo

Bước