8 bí kíp giúp bạn tự tin dâng tràn

 

Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự tự tin toát ra từ thần thái của những người thành công – rõ ràng là họ tin vào bản thân họ và những gì mà họ đang làm. Tuy nhiên, không phải sự thành công khiến cho họ tự tin, mà sự tự tin mới chính là thứ đầu tiên khởi nguồn cho thành công của họ. Vậy làm thế nào để khiến cho bản thân mình có thể trở nên tự tin hơn?

Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự tự tin toát ra từ thần thái của những người thành công – rõ ràng là họ tin vào bản thân họ và những gì mà họ đang làm. Tuy nhiên, không phải sự thành công khiến cho họ tự tin, mà sự tự tin mới chính là thứ đầu tiên khởi nguồn cho thành công của họ.

8 bí kíp giúp bạn tự tin dâng tràn

Hãy thử suy nghĩ về ba điều sau:

Hoài nghi tạo hoài nghi. Làm sao mà mọi người có thể tin vào bạn, hay các ý tưởng và khả năng của bạn nếu chính bản thân bạn cũng không tin vào chính mình?

Bạn cần sự tự tin để có thể vươn tới những thách thức mới. Những người hay lo sợ hoặc cảm thấy không an toàn thường có xu hướng chỉ quanh quẩn trong ngưỡng an toàn của bản thân. Tuy nhiên, ngưỡng an toàn chẳng thể nào tự mở rộng ra được nếu không có tác động từ chính bạn. Đó là lý do tại sao những người thiếu tự tin hay bị mắc kẹt trong những công việc không có cơ hội thăng tiến và để cho những cơ hội có giá trị cứ dần lướt qua mình.

Những người thiếu tự tin thường phó mặc bản thân mình cho những hoàn cảnh bên ngoài sắp đặt. Những người thành công sẽ không bị những trở ngại ngăn cản, và đó là cách họ bứt tốc lên ngay từ đầu.

Vậy đấy, chẳng có ai đang ngăn cản bạn đạt được điều bạn muốn trừ chính bản thân bạn. Đây chính là lúc để bạn gạt bỏ đi rào cản mà sự thiếu tự tin tạo ra.

Tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng để thành công trong sự nghiệp, và tận dụng tối đa sự tự tin sẽ giúp bạn vươn tới những vị trí mà bạn chưa từng mơ tưởng đến. Nếu như nhận được những chỉ dẫn đúng đắn và làm việc chăm chỉ, thì bất cứ ai cũng đều có thể trở nên tự tin hơn. Một khi bạn đã vượt qua một ngưỡng nào đó, bạn sẽ có thể cảm nhận được sự tự tin trào dâng từ bên trong con người mình.

Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến 8 chiến lược bất khả chiến bại để giúp bạn đạt được điều này.

1. CÓ MỘT CÁI NHÌN CHÂN THẬT VỀ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Johnny Unitas – “Cánh tay vàng” huyền thoại trong làng bóng bầu dục của Hoa Kì – đã từng nói: “Có một sự khác biệt giữa tự kiêu và tự tin. Tự kiêu là khoe khoang về bản thân, còn tự tin có nghĩa là bạn tin rằng bạn có thể hoàn thành công việc.” Nói cách khác, sự tự tin đạt được khi bạn làm việc chăm chỉ, và những người tự tin tự nhận thức được điều đó. Khi sự tự tin vượt quá những khả năng bạn có thì nó sẽ biến thành tự kiêu. Bạn cần phải hiểu được sự khác biệt này.