6 cách làm ít mà vẫn kiếm được nhiều tiền

Hầu hết mọi người đều có niềm tin chắc chắn rằng bạn phải làm việc thực sự chăm chỉ và bỏ ra nhiều giờ làm việc thì mới kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, thực tế là nhiều người trong số những người thành công nhất thế giới đều giữ triết lý “làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn”.

Sau cùng thì chất lượng cuộc sống của bạn sẽ quyết định cách bạn sử dụng tất cả thời gian thức của mình. Theo đó, tìm ra cách để tối đa hóa thời gian nghỉ ngơi của bạn mà không phải hi sinh các mục tiêu kinh doanh của bạn là một trong những chìa khóa đem lại thành công thực sự.

Điều quan trọng nhất cần nhớ đối với việc làm việc thông minh hơn thay vì vất vả hơn là nó sẽ cho bạn nhiều thời gian phụ trội quý giá để nuôi dưỡng các sở thích và các mối quan hệ cá nhân. Đổi lại, bạn sẽ cảm thấy thư thái và mãn nguyện hơn, và nó có thể khiến bạn tập trung hơn khi đang làm việc. Kết quả là năng suất của bạn sẽ tăng, và bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

6 cách làm ít mà vẫn kiếm được nhiều tiền

Đừng bao giờ quên rằng vấn đề số 1 ngăn cản mọi người đạt được các mục tiêu của họ là không quản lý thời gian đúng cách. Điều này dẫn tới sự lầm tưởng rằng bạn không có đủ thời gian để hoàn thành mọi việc. Để đưa triết lý “làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn” vào cuộc sống của bạn, hãy áp dụng 6 bí quyết sau đây:

1. Ở cạnh những người tài năng

Mọi doanh nhân có thể đạt được cấp độ thành công cao về tài chính hiểu rằng họ không thể làm mọi việc một mình. Ở cạnh những người tài năng không chỉ giúp bạn đạt được các mục tiêu mà còn cho bạn cơ hội giao lại danh sách dài những công việc quan trọng. Nếu hiện tại bạn đang đảm đương quá nhiều công việc đến nỗi không có thời gian nghỉ ngơi trong ngày, thì bạn cần đánh giá lại đội ngũ nhân sự của mình và có những thay đổi cần thiết. Hãy luôn nhớ rằng đội ngũ nhân viên của bạn có thể tạo ra hoặc phá hỏng doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm
03 chính sách mới về Thuế - Phí - Lệ phí có hiệu lực từ tháng 3/2020

2. Thuê ngoài càng