5 điểm khác biệt của một doanh nhân đích thực

Hầu hết các doanh nhân đều là những người giàu tham vọng và dám chấp nhận mạo hiểm. Nếu bạn là doanh nhân hoặc đang có ý định mở doanh nghiệp riêng, hẳn bạn sẽ muốn biết điều gì khiến các doanh nhân khác biệt so với những người khác. Dưới đây là 5 đặc điểm điển hình của các doanh nhân.

1. Công việc kinh doanh là ước mơ của bạn

Với nhiều người, chỉ cần có một công việc đáng làm là đủ. Một vài cá nhân giàu tham vọng, phấn đấu đạt được đỉnh cao trong lĩnh vực họ đã chọn, không nhất thiết phải có đầu óc kinh doanh.

Không có gì sai trái khi khát khao có được sự ổn định đến từ việc làm việc cho ai đó. Song đối với một doanh nhân, động lực cần đến từ bên trong bản thân mỗi người. Để tạo ra một thứ gì đó ngay từ đầu đòi hỏi niềm tin vững chắc vào bản thân và doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu của doanh nghiệp và ước mơ của cuộc đời bạn, nếu không phải là một và giống nhau, cần phải hòa hợp với nhau sau đó. Nếu không, thật khó để bạn tìm được ý chí bước tiếp khi mọi việc trở nên khó khăn.

2. Bạn tạo ra cơ hội để đáp ứng nhu cầu

Các doanh nhân thường lựa chọn đầu tư kinh doanh dựa trên một trải nghiệm hoặc nhu cầu cá nhân. Jim Bizily, chủ của Park City Rental Properties, là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Khi là một cư dân San Diego, ông thường xuyên đi nghỉ ở Park City, Utah. Trong các chuyến thăm của mình, ông cảm thấy không hài lòng với các dịch vụ do các công ty quản lý tài sản của địa phương cung cấp. Thay vì tiếp tục bất mãn với thực trạng vốn có, Bizily chọn chuyển nơi ở đến Park City và thành lập một công ty cho thuê tài sản vượt xa bất kỳ công ty nào khác đang tồn tại nơi đây.

Đọc thêm
Chữ ký số cho Hóa Đơn Điện Tử - Công dụng và hữu ích ?

Khi hầu hết mọi người gặp phải một vấn đề tương tự như vậy, họ sẽ chỉ nhún vai. Nhưng với những người có đầu óc kinh doanh, họ sẽ tìm kiếm một giải pháp.

3. Bạn là người dám chấp nhận mạo hiểm

Một trong những đặc điểm hàng đầu khiến một doanh nhân khác xa với những người khác chính là tinh thần sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm hơn là thận trọng. Các nhân viên thường quan tâm đến việc duy trì hiện trạng và làm hài lòng cấp trên. Trong khi đó, các doanh nhân hiếm khi quan tâm đến việc duy trì hoàn cảnh như nó vốn có – thay vào đó, họ khát khao tạo ra những thay đổi tích cực bằng cách xới tung mọi thứ lên. Thay đổi thường mang tính mạo hiểm. Một phần của việc trở thành doanh nhân chính là khát khao lành mạnh đối với những điều không chắc chắn và khả năng nhận ra r