Chính sách thuế: nỗi lo thường trực của nhà đầu tư nước ngoài

Mệt mỏi vì hệ thống chính sách thuế

Sự khác biệt về hệ thống pháp luật và chính sách thuế tại mỗi quốc gia luôn là mối quan tâm lớn của các nhà đầu tư nước ngoài. Vi phạm pháp luật về thuế ở một quốc gia khác có thể làm ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của nhà đầu tư ngay tại chính đất nước của họ. Chính vì lý do đó, các nhà đầu tư nước ngoài luôn muốn tìm hiểu kỹ pháp luật tại Việt Nam và cố gắng tuân thủ một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, mọi việc không hề đơn giản chỉ là đọc văn bản pháp luật và làm theo như hướng dẫn. Các chính sách thuế rắc rối, phức tạp, liên tục thay đổi và hệ thống văn bản hướng dẫn chồng chéo khiến cho doanh nghiệp luôn thấy lúng túng, rối như tơ vò. Mất nhiều thời gian để đọc văn bản, tìm hiểu cho đúng và áp dụng vào thực tế vẫn không giúp doanh nghiệp tránh khỏi rủi ro bị truy thu thuế hay các khoản phạt vi phạm pháp luật về thuế.

Vì sao chính sách thuế lại gây khó nhà đầu tư

Cách để nhà đầu tư “quẳng gánh lo đi mà sống”

Pháp luật thuế thường xuyên thay đổi, vì hiện nay có những thay đổi có lợi cho doanh nghiệp nhưng có những thay đổi khiến doanh nghiệp cảm thấy không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Là một nhà đầu tư nước ngoài, việc tìm hiểu hệ thống pháp luật ở một quốc gia khác trước khi đầu tư luôn là một khâu quan trọng. Hầu hết các công ty sẽ lựa chọn hợp tác với các công ty tư vấn về thuế và pháp lý để đảm bảo công việc được thực hiện đúng ngay từ đầu. Kinh nghiệm cho thấy các nhà đầu tư cần lựa chọn các công ty có kinh nghiệm thực tế và đã có uy tín trên thị trường để có chất lượng công việc đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Việc làm đúng ngay từ những bước đầu tiên, nếu kết hợp với thực hiện soát xét định kỳ hệ thống tài chính kế toán, thuế hoặc kiểm toán cho mục đích thuế sẽ giúp các nhà đầu tư an tâm về tính tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp mình.

Giải pháp khắc phục nỗi lo về chính sách thuế

Powered by BetterDocs

EN VI