5 nỗi sợ hãi người thành công nào cũng phải chinh phục

Những người thành công cũng phải đối mặt với nhiều nỗi sợ hãi như mọi người khác. Nhưng thay vì tránh những thứ gây ra sự không thoải mái cho mình, họ nỗ lực chinh phục những nỗi sợ hãi của mình. Họ sẵn lòng đối mặt với những tình huống gây lo âu kích động với nỗ lực hoàn thành những mục tiêu lớn hơn và tốt hơn. Dưới đây là 5 nỗi sợ phổ biến mà những người thành công phải đối mặt:

5 nỗi sợ hãi người thành công nào cũng phải chinh phục

1. Nỗi sợ thất bại

Thất bại có thể khiến bạn đưa ra những kết luận không đúng về chính mình. Nếu công ty của bạn thất bại, bạn có thể quyết định rằng: “Mình không định trở thành doanh nhân”. Hoặc nếu bạn không được bổ nhiệm vào chức vụ mình ứng cử, bạn có thể nghĩ rằng: “Mình không nên làm lãnh đạo”. Nhưng thất bại không có nghĩa là đã đến đường cùng.

Những người thành công sẵn lòng mạo hiểm với thất bại hết lần này đến lần khác. Họ dùng thất bại làm cơ hội để có thêm nhiều kiến thức. Sau đó với sự khôn ngoan hơn trước đây, họ sẽ sẵn lòng thử lại lần nữa. Họ biết rằng thất bại là một phần quan trọng trong hành trình tới thành công.

Đọc thêm
Tư vấn thành lập văn phòng đại diện nước ngoài ( VPĐD)

2. Nỗi sợ bị từ chối

Dù bạn đang yêu cầu được tăng lương hay thực hiện cuộc gọi có thể giúp thăng tiến nghề nghiệp của mình, thì luôn có khả năng bạn có thể bị từ chối. Và đối với nhiều người, nỗi sợ bị từ chối khiến họ e ngại những cơ hội mới.

Những người thành công không miễn nhiễm với sự từ chối, nhưng họ tin tưởng vào khả năng xử lý khó khăn này. Họ chấp nhận rằng mình sẽ bị từ chối lần này hoặc lần khác, nhưng họ không để sự từ chối ảnh hưởng tới các mục tiêu của mình. Họ tiến lên phía trước với sự tự tin, không để sự từ chối ảnh hưởng tới giá trị bản thân của họ.

3. Nỗi sợ không làm hài lòng tất cả mọi người

Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người có thể khiến bạn ở thế trung dung đối với các vấn đề quan trọng. Kết quả là, bạn có thể phải vất vả để tìm được một khán giả trung thành có thể hiểu thứ bạn đang đại diện và tất cả những điều khác về bạn.

Những người thành công không nhất thiết phải chủ ý làm tổn thương những người khác, nhưng họ sợ trở nên phân cực. Họ biết những cảm xúc mạnh là quan trọng, vì vậy mặc dù các nỗ lực của họ có thể làm những người không tán thành khó chịu, nhưng việc có lập trường rõ ràng của họ có thể thu hút những người ủng hộ lớn.

Đọc thêm
03 chính sách mới về Thuế - Phí - Lệ phí có hiệu lực từ tháng 3/2020

4. Nỗi sợ thay đổi

Bạn không thể giỏi hơn nếu từ chối phát triển và thay đổi. Chúng ta thường muốn tránh bất cứ điều gì mới mẻ: sự thay đổi trong lịch trình, công việc khác hoặc một cơ hội lạ vì sự thay đổi có thể gây ra căng thẳng.

Tuy nhiên những người thành công lại chấp nhận sự thay đổi. Họ biết rằng đạt tới mức độ thành công mới đòi hỏi sự sẵn lòng thích ứng với thế giới xung quanh họ. Họ cũng đầu tư vào sự thay đổi cá nhân sẽ đưa lại sự phát triển của bản thân.

5. Nỗi sợ thành công

Thoạt nghe thì nỗi sợ thành công có vẻ hơi kỳ cục. Sau cùng thì ai mà không muốn đạt được các mục tiêu? Nhưng sự thật là thành công lớn thường đi kèm với trách nhiệm lớn, và nhiều người có nỗi sợ hãi ăn sâu tận gốc rễ rằng họ không đủ giỏi.

Những người thành công hiểu rằng họ càng đạt được nhiều thì càng chịu mất nhiều. Thế nhưng họ vẫn tiếp tục cố gắng đạt được những tầm cao mới của thành công. Họ tin vào bản thân và khả năng biến những ước mơ của họ thành hiện thực.

Nguồn: Dịch từ Inc

 

Đăng ký thành viên để ưu tiên nhận các cẩm nang về kế toán, thuế, quản trị doanh nghiệp và các kỹ năng làm việc mới nhất…..www.expertis.vn

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Các dịch vụ EXPERTIS cung cấp

Đọc thêm
Giảm 10% giá hoa tiêu cho doanh nghiệp vận tải biển nội địa từ 01/5/2020

Ke toan thue

Dich vu ke toan thue uy tin

Dich vu ke toan thue tieu chuan

DV ke toan thue

Dich vu kiem toan bao cao tai chinh

Dich vu kiem toan cho muc dich quan ly

 Leave a Reply